Phẫu thuật gọt hàm V-line có nguy hiểm không?

Cằm V-line là dáng cằm có hai góc xương hàm giao nhau tại đỉnh cằm tạo thành hình chữ V cân đối. Những người sở hữu cằm V-line giúp gương mặt trở nên thanh tú và xinh đẹp hơn nhiều. Vì vậy, xu hướng thẩm mỹ phẫu thuật gọt hàm V-line để có dáng cằm đẹp đang rất phổ biến và thịnh hành trong ngành thẩm mỹ, được nhiều người quan tâm.

Theo nhân tướng học, những người có dáng cằm V-line đa phần đều gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp. Đây cũng là lý do khiến nhiều người muốn sở hữu chiếc cằm V-line. Và thực hiện phẫu thuật gọt hàm V-line là phương pháp nhanh chóng sở hữu dáng cằm có tướng số tốt này.

Phẫu thuật gọt hàm V-line có nguy hiểm không? 1Phẫu thuật gọt hàm V-line giúp khuôn mặt trở nên thon gọn và thanh tú hơn

Phẫu thuật gọt hàm là gì?

Phẫu thuật gọt hàm là phương pháp chỉnh hình có sự xâm lấn tại vùng hàm – mặt nhằm khắc phục các khuyết điểm tại các góc của hàm và cằm, tạo sự cân đối, thon gọn và hài hòa cho khuôn mặt. Sau quá trình phẫu thuật và lành thương, những chỉnh sửa này của xương hàm và cằm sẽ tạo cho khuôn hàm – mặt có hình dáng thon dài.

Phương pháp phẫu thuật gọt hàm V-line phù hợp với những người muốn có hình dáng khuôn mặt với tỷ lệ đẹp hơn và giống như những người có khuôn mặt V-line tự nhiên dưới mọi góc nhìn. Hoặc những người có đặc điểm hình dáng khuôn mặt như:

 • Khuôn hàm dưới rộng và bạnh.
 • Khuôn hàm dài và không cân xứng.
 • Khuôn hàm vuông.
 • Hàm dưới phẳng hoặc đưa ra phía trước (móm).

Đối với những trường hợp trên, cằm trước sẽ được cắt ngắn và gọt xương hàm dưới tai để thu gọn khuôn mặt theo tỷ lệ vàng.

Phẫu thuật gọt hàm V-line có nguy hiểm không? 2Phẫu thuật gọt hàm V-line chỉ định cho người có khuôn hàm dưới vuông và rộng

Phẫu thuật gọt hàm V-line có nguy hiểm không?

Phẫu thuật gọt hàm V-line có độ an toàn cao bởi toàn bộ kỹ thuật trước khi đưa vào ứng dụng trong ngành thẩm mỹ đều đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng nhận của Bộ Y tế thế giới và Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoa kỳ (FDA).

Trong phương pháp phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật chỉ loại bỏ 1 phần nhỏ cấu trúc xương hàm (tùy thuộc vào tỷ lệ gương mặt) nhưng vẫn đảm bảo độ vững chắc của hàm và không có ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm. Mặt khác, vị trí phẫu thuật bên trong khoang miệng nên nhiều người lo lắng sẽ tác động đến thần kinh và mạch máu. Tuy nhiên với kỹ thuật hiện đại, can thiệp chính xác vào vị trí cần tác động (xương hàm) và không xâm lấn vào bất kỳ mô, tế bào thần kinh nên những lo lắng trên là không cần thiết.

Mặc dù vậy, giống như bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, phẫu thuật gọt hàm V-line cần gây mê toàn thân nên có thể sẽ gặp những biến chứng có thể xảy ra do thuốc vô cảm như sốc phản vệ, dị ứng…Bên cạnh đó cũng sẽ xảy ra những tác dụng phụ thường gặp đối với phẫu thuật gọt hàm như:

 • Đau và bầm tím tại chỗ.
 • Đau đầu, mệt mỏi sau gây mê toàn thân.
 • Sưng, viêm, chảy máu và thoát dịch tại chỗ.
 • Biến chứng như lệch mặt, mất cảm giác toàn hàm…
 • Nhiễm trùng với các biểu hiện như buồn nôn, sốt, chóng mặt, chảy dịch xanh hoặc đen tại vết thương…(ít gặp).

Nghe đến phẫu thuật và gây mê toàn thân, rất nhiều người lo lắng và sợ sệt nên dù rất muốn có được khuôn mặt đẹp nhưng nhiều người vẫn chưa đủ tự tin để đăng ký làm thủ thuật này. Tuy nhiên, với những kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, hiện đại trong ngành thẩm mỹ, sẽ giúp hạn chế được sự xâm lấn và các biến chứng, tác dụng phụ trong cuộc phẫu thuật.

Quy trình phẫu thuật gọt hàm V-line

Phẫu thuật gọt hàm V-line là thủ thuật tương đối đơn giản và diễn ra nhanh chóng. Một ca phẫu thuật gọt hàm chỉ mất khoảng 1 – 2 giờ.

Phẫu thuật gọt hàm V-line có nguy hiểm không? 3Phẫu thuật gọt hàm V-line là phương pháp an toàn và nhanh chóng

Quy trình gọt hàm gồm 5 bước:

Bước 1: Khám, tư vấn và lên phác đồ điều trị.

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng tình trạng của bệnh nhân, thu thập các dữ liệu như ảnh, film chụp (2D, 3D), khai thác tiền sử sức khỏe và cho chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết. Sau đó, bác sĩ giải thích rõ phương pháp và quy trình phẫu thuật cho bệnh nhân. Tiếp đó, bác sĩ sẽ dùng bút đánh dấu trên khuôn mặt để xác định vị trí phẫu thuật.

Bước 2: Gây mê toàn thân.

Phẫu thuật thu gọn hàm cần gây mê toàn thân giúp bệnh nhân không thấy đâu trong quá trình phẫu thuật. Vì vậy, bệnh nhân được hướng dẫn không được ăn trước cuộc phẫu thuật khoảng 8 giờ.

Bước 3: Thực hiện phẫu thuật.

Sau khi bạn được gây mê, bác sĩ sẽ rạch 1 đường trong khoang miệng của bệnh nhân để bắt đầu tạo đường mổ. Do đó, sẽ không để sẹo bên ngoài khuôn mặt của họ.

Bước 4: Loại bỏ xương, cơ và mỡ thừa.

Bác sĩ sẽ sử dụng máy cưa vi mô hoặc máy cưa Laser để loại bỏ phần xương gồ rõ đã được đánh dấu và định hình lại đường viền xương hàm theo dáng V-line. Các dụng cụ này có ưu điểm ít làm tổn thương tế bào mô, hạn chế chảy máu và giảm tỷ lệ nứt xương hàm.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân sẽ lựa chọn độn thêm cằm bằng silicon như 1 phần bổ sung cho phương pháp này. Khi đó, bác sĩ sẽ cắt bỏ cơ hoặc chất béo dư thừa dưới da để tạo khoảng trống và tạo thêm đường viền cằm.

Bước 5: Khâu vết mổ.

Dùng chỉ khâu tự tiêu để đóng lại các vết mổ bằng các mũi chỉ khâu liên tiếp và sử dụng băng ép để cố định khung xương hàm và miếng độn cằm.

Sử dụng ống dẫn lưu giúp thoát dịch ra ngoài trong thời gian đầu sau phẫu thuật.

Sau khi thực hiện xong thủ thuật, bệnh nhân sẽ được đưa đến phòng hồi sức để theo dõi cho đến khi tỉnh lại. Bệnh nhân sẽ ở lại viện ít nhất 1 đêm để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe toàn thân sau phẫu thuật trước khi về nhà.

Chăm sóc sau phẫu thuật gọt hàm V-line

Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật gọt hàm V-line rất quan trọng, nhất là trong thời gian đầu vì nó tác động trực tiếp đến kết quả và thời gian hồi phục sau phẫu thuật.

Chăm sóc vệ sinh vết thương

Cần đảm bảo khoang miệng luôn được sạch sẽ, không bị bám cặn thức ăn, nhất là vùng vừa thực hiện phẫu thuật gọt hàm V-line. Tuyệt đối, không trải trực tiếp bàn chải đánh răng lên vị trí vết thương, hãy thay thế bằng các loại nước súc miệng.

Trong những ngày đầu, vết mổ chưa lành hẳn nên sử dụng nước muối pha loãng hoặc Povidine pha loãng để súc nhằm tránh nguy cơ nhiễm trùng sau khi ăn. Tuyệt đối không súc miệng mạnh để tránh bung chỉ vết khâu, giúp vết thương mau liền.

Trong trường hợp cần phải đặt ống dẫn lưu dịch, hãy vệ sinh xung quanh ống dẫn lưu theo hướng dẫn và đi thăm khám để rút ống dẫn lưu theo lịch hẹn của bác sĩ.

Giảm sưng đau

Tác dụng phụ thường gặp là hiện tượng sưng đau tại vết mổ sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu. Vì vậy, việc sử dụng một số biện pháp làm dịu và giúp bệnh nhân thoải mái là rất cần thiết như:

 • Chườm lạnh: Sử dụng đá viên bọc trong khăn hoặc dùng các túi zip đóng đá. Hãy chườm quanh mặt, đặc biệt xung quanh vùng xương hàm trong vòng 24 – 48 giờ đầu, khoảng 4 – 5 lần/ngày và 20 – 30 phút/lần.
 • Chườm ấm: Từ ngày thứ 3 sau phẫu thuật hãy sử dụng các túi chườm ấm để chườm quanh mặt thay cho chườm lạnh.
 • Uống thuốc: Hãy uống thuốc theo đơn bác sĩ kê như giảm đau, chống viêm, chống phù nề.
Phẫu thuật gọt hàm V-line có nguy hiểm không? 4Chườm lạnh giúp giảm sưng đau sau phẫu thuật gọt hàm

Hãy đến gặp bác sĩ ngay nếu tình trạng đau ngày càng tăng và vết thương có chuyển biến xấu đi.

Chế độ ăn sau phẫu thuật gọt hàm

Phẫu thuật gọt hàm V-line có tác động trực tiếp đến xương góc hàm nên sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai trong thời gian đầu sau phẫu thuật. Vì vậy, ít nhất trong tuần đầu bạn nên ăn:

 • Trong 24 giờ đầu hãy ăn đồ lỏng và nguội để tránh chảy máu và hạn chế dùng lực nhai.
 • Hãy ăn các đồ ăn mềm như súp, cháo, sữa, đồ xay…trong thời gian đầu để hạn chế hoạt động nhai của hàm. Đồng thời tránh há miệng quá to hay nói liên tục để việc cố định xương hàm có hiệu quả tốt nhất.
 • Cần ăn tránh một số thực phẩm gây sẹo, tăng nguy cơ nhiễm trùng như: Rau muống, thịt gà, đồ nếp…Đồng thời tránh sử dụng đồ uống có cồn, ga, hút thuốc lá…

Phẫu thuật gọt hàm V-line là thủ thuật đơn giản để giúp bạn có được dáng mặt, dáng cằm thon gọn và đẹp hơn. Tuy nhiên vẫn có những biến chứng có thể xảy ra trong cuộc phẫu thuật. Vì Vậy, hãy tìm hiểu và tới những cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng để bạn có cuộc làm đẹp an toàn và đạt hiệu quả mong muốn.

Gọt hàm tại Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu – An toàn và hiệu quả

Chọn gọt hàm tại Bác sĩ Hiếu quy trình như trên được đánh giá là đạt chuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối để khách hàng tận hưởng khuôn mặt thon gọn chuẩn V Line. Ngoài ra, Bác sĩ Hiếu cung cấp dịch vụ gọt hàm với sự hỗ trợ của hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nên khâu an toàn được đảm bảo tuyệt đối, không đau, không sẹo và cho kết quả như ý.

Thêm nữa, chi phí hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cũng chính là điểm nhấn giúp Bác sĩ Hiếu khẳng định mình trên thị trường thẩm mỹ hiện nay.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu chuyên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Cần Thơ

Điều quan trọng để có được kết quả làm đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại Cần Thơ, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín.

Địa chỉ bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực Cần Thơ, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn cơ sở làm đẹp của bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu phát biểu tại Hội nghị kiến thức bác sĩ giỏi
Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu phát biểu tại Hội nghị kiến thức bác sĩ giỏi

Với phương châm sống và làm việc “Lấy chữ Tâm làm nền tảng nghề nghiệp”. Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu có gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành Phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũicắt mí, treo mày, nâng ngựchút mỡ bụng,… được đào tạo thường xuyên nâng cao tay nghề và cập nhật các kỹ thuật mới, Bác sĩ Trung Hiếu còn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa như triệt lông, điều trị mụn, sẹo rỗ, nám, rạn da… . Kiến thức về chuyên khoa mắt chính là “nền móng” quan trọng nhất để một bác sĩ có thể thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ đúng chuẩn. Bên cạnh tiêu chí liên quan đến kiến thức Y khoa, yếu tố kỹ năng thực tế cũng đóng vai trò thiết yếu để “tôi luyện” nên một người y sĩ hoàn hảo. Mỗi năm, bác sĩ Hiếu đã giúp cho hàng nghìn khách hàng cải thiện diện mạo tổng thể, giúp họ tự tin với ngoại hình của mình. Bác sĩ Hiếu còn được mệnh danh là đôi bàn tay vàng mang tới vẻ đẹp tự nhiên, hấp dẫn cho mỗi quý cô.

Bác sĩ Hiếu đã thực hiện hàng chục nghìn ca phẫu thuật thẩm mỹ và nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ là “bằng chứng” vững chắc nhất để khẳng định trình độ và tài năng của Bác. Hơn thế, Bác sĩ Trung Hiếu còn là hội viên tiêu biểu của Hội phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam và Hội Phẫu Thuật thẩm mỹ TP HCM. Hy vọng qua thông tin trên giúp các chị em sẽ có thêm thông tin, niềm tin và sự sáng suốt hơn để đưa ra lựa chọn cho mình. Bác sĩ Trung Hiếu luôn sẵn sàng chào đón và đồng hành cùng bạn trên chặng đường cải thiện dung nhan hoàn mỹ.

Người ta thường hay có câu “ Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”, bởi vậy hãy để bạn được đẹp theo cách bạn muốn, hãy tôn trọng bản thân trước khi mong muốn được người khác tôn trọng và yêu mến nhé.

Thông tin liên hệ: 

Bác Sĩ NGUYỄN TRUNG HIẾU Gọi ngay: 0939.33.1357 (gặp Bác sĩ Hiếu chuyên phẫu thuật thẩm mỹ tại Cần Thơ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *