Có nên nâng mũi bọc sụn tự thân không?

Nâng mũi bọc sụn tự thân là phương pháp cải thiện dáng mũi được thực hiện khá phổ biến. Có nên nâng mũi bọc sụn tự thân không còn tùy thuộc vào loại sụn tự thân và ứng dụng trong từng trường hợp cụ thể khi thực hiện nâng mũi.

1. Nâng mũi bọc sụn tự thân là gì?

Nâng mũi bọc sụn tự thân được thực hiện bằng kỹ thuật can thiệp vào đầu mũi và sống mũi bằng sụn có chất lượng lấy từ cơ thể. Phương pháp này có thể thực hiện bằng kỹ thuật S line khá an toàn cho những trường hợp mong muốn sở hữu mũi đẹp và có đường cong chuẩn hình chữ S.

Nâng mũi bằng bọc sụn tự thân có tính an toàn khá cao, thường áp dụng cho các trường hợp mũi bị hỏng hoặc một số người muốn tái phẫu thuật.

Các loại sụn tự thân có thể được sử dụng để áp dụng cho phương pháp nâng mũi học sụn tự thân bao gồm:

 • Sụn vách ngăn thường tồn tại ở giữa vách ngăn của mũi: Sụn vách ngăn này thuộc một phần của mũi nên sẽ có độ tương thích với cơ thể khá cao. Sụn vách ngăn có ưu điểm khá mềm và dễ tạo hình cho mũi.
 • Sụn vành tai thường được sử dụng khá phổ biến để áp dụng phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân và các phương pháp thẩm mỹ khác. Sụn vành tai có tính chất mềm, sử dụng khá tối ưu để bao bọc phần đầu mũi, ngăn ngừa những biến chứng xấu có thể xuất hiện khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi.
 • Sụn sườn: Loạn sụn này được sử dụng nhằm nâng cao phần sóng mũi với những trường hợp tái phẫu thuật và người được phẫu thuật không có đủ sụn vách ngăn để thực hiện.

Mỗi loại sụn tự thân đều có những ưu điểm riêng biệt, chính vì thế bác sĩ thẩm mỹ phải hiểu rõ được ưu điểm của từng loại và ứng dụng vào từng trường hợp cụ thể để nâng cao hiệu quả, giảm thiểu những khiếm khuyết khi thực hiện nâng mũi bọc sụn tự thân.

2. Có nên nâng mũi bọc sụn tự thân không?

Nâng mũi bọc sụn tự thân có tính an toàn khá cao, được thực hiện bằng kỹ thuật S line, vì vậy những khuyết điểm về dáng mũi sẽ được cải thiện tối ưu như:

 • Có được chiếc mũi đẹp tự nhiên: Hình dáng của mũi sau phẫu thuật sẽ có hình chữ S khi nhìn nghiêng, còn khi nhìn chính diện thì mũi sẽ được cấu tạo giống chữ A với đầu mũi nhỏ, lỗ mũi có hình hạt chanh khá phù hợp.
 • Nói không với những biến chứng theo thời gian: Việc sử dụng sụn từ thân hoàn toàn có tính an toàn cao. Sụn tự thân khi được ghép vào mũi sẽ tồn tại bền vững trong cơ thể, không đào thải và không gây kích ứng cho cơ thể.
 • Nâng mũi bằng bọc sụn tự thân có thể giúp người sử dụng có chiếc mũi tồn tại bền vững với thời gian. Kỹ thuật S line còn giúp cho phần sụn ghép vào mũi được ổn định nhanh, có thời gian tồn tại trọn đời.
Nâng mũi bọc sụn tai
Nâng mũi bọc sụn tự thân đem lại cho bạn dáng mũi đẹp tự nhiên

3. Nguyên tắc áp dụng khi nâng mũi bọc sụn tự thân

Có một vài trường hợp sau khi thực hiện nâng mũi bọc sụn tự thân có dáng mũi đẹp trong thời gian đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian lại bắt đầu xuất hiện một vài tình trạng như mũi thô và không tự nhiên. Chính những xuất hiện này khiến cho khá nhiều người cảm thấy lo lắng và thắc mắc có nên nâng mũi bọc sụn tự thân không?

Tuy nhiên, các chuyên gia chỉnh hình phẫu thuật cho rằng, không phải lúc nào nâng mũi bằng sụn tự thân cũng đẹp và an toàn. Bởi vì, kết quả của quá trình này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu bác sĩ lạm dụng sụn tự thân quá mức thì có thể gây nên tình trạng mũi thô và giả sau nâng mũi.

Hơn nữa, nhiều người sử dụng sụn vành tai để can thiệp vào đầu mũi cũng như nâng cao sóng mũi cùng lúc. Nhưng họ không biết rằng, nếu sử dụng phần sụn tai mềm để làm sống mũi thì có thể dẫn đến tình trạng co rút sống mũi. Đặc biệt, việc nâng sống mũi quá cao cũng có thể gây nên tình trạng mũi thô và giả.

Chính vì điều này cho thấy, hiệu quả thành công của quá trình nâng mũi bọc sụn tự thân phụ thuộc tới 90% năng lực cũng như tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ.

phẫu thuật
Hiệu quả thành công của quá trình nâng mũi bọc sụn tự thân phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ.

4. Ưu nhược điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân

4.1. Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân có thể mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người sử dụng bao gồm:

 • Dáng mũi đẹp tự nhiên, mềm mại.
 • Nhờ lớp sụn tự thân có độ tương thích với cơ thể rất tốt nên khi áp dụng phương pháp này rất ít khi gây phản ứng dị ứng hoặc hiện tượng đào thải.
 • Sau khi đặt sụn vào đầu mũi bằng sụn tự thân, những mảnh sụn này sẽ tự bám lấy các bộ phận bên trong mũi để tạo thành liên kết vững chắc. Theo thời gian, các sụn ở trong mũi không bị bào mòn, ngăn chặn được các hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng và giúp duy trì dáng mũi bền mãi theo thời gian.
 • Sử dụng sụn tự thân để nâng mũi có thể áp dụng được nhiều trường hợp, đặc biệt các trường hợp có kiểu dáng mũi khó, mũi hỏng hoặc mũi bị biến dạng do tai nạn.
 • Nâng mũi bằng sụn tự thân giúp khắc phục được tất cả các khuyết điểm về mũi, tạo cho mũi có dáng cao, hài hoà.

4.3. Nhược điểm của phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân

Mặc dù phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân có nhiều ưu điểm, nhưng với bất kỳ can thiệp nào cũng sẽ có một số hạn chế như:

 • Khi sử dụng sụn tự thân để áp dụng quy trình nâng mũi, các bác sĩ cần phải tiến hành tách chiết sụn từ cơ thể của người sử dụng, sau đó mới đo và vẽ dáng mũi theo từng trường hợp cụ thể, cuối cùng là chuẩn bị thực hiện phẫu thuật. Do vậy, thực hiện nâng mũi bọc sụn tự thân mất khá nhiều thời gian so với các phương pháp nâng mũi trước đây.
 • Khi thực hiện nâng mũi bọc sụn tự thân, ngoài vết mổ ở vùng mũi thì bác sĩ còn thực hiện đường mổ ở vị trí lấy sụn tự thân. Thay vì bác sĩ chỉ chăm sóc vết mổ ở mũi thì cần phải chăm sóc thêm vết mổ ở vị trí lấy sụn.
 • Kỹ thuật lấy sụn tự thân được thực hiện khá phức tạp, chính vì thế bác sĩ thẩm mỹ cần có tay nghề cao, cơ sở y tế đầy đủ trang thiết bị để thực hiện quá trình này.

5. Một vài lưu ý khi thực hiện nâng mũi bọc sụn tự thân

Với kỹ thuật cải tiến, khi thực hiện phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân, bạn cần lưu một số điều sau để có dáng mũi đẹp và độ bền cao:

 • Không nên thực hiện nâng mũi quá cao: Sóng mũi quá cao có thể làm giảm độ bền của mũi, khiến cho người sử dụng gặp biến chứng như lộ sụn, lòi sụn, bóng đỏ đầu mũi…
 • Không nên làm dụng kéo dài và nâng cao đầu mũi: Bản chất của phương pháp này chỉnh hình sóng mũi, tuy nhiên, nếu lạm dụng kéo dài sóng mũi hoặc nâng cao đầu mũi thì có thể khiến cho dáng mũi ngắn hếch, tỷ lệ biến chứng cao.
 • Chọn sụn tự thân để bọc đầu mũi: Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể người sử dụng nên nó khá an toàn khi thực hiện nâng mũi, giúp cho mũi có khả năng tồn tại và không bị đào thảo ra khỏi cơ thể.

Tóm lại, có nên nâng mũi bọc sụn tự thân không còn tùy thuộc vào loại sụn và ứng dụng trong từng trường hợp cụ thể khi thực hiện nâng mũi. Do đó, nếu bạn muốn nâng mũi bằng phương pháp này, tốt nhất nên đến cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ trang thiết bị y tế cũng như đội ngũ bác sĩ lành nghề để thực hiện một cách an toàn..

Địa chỉ nâng mũi đẹp, an toàn, uy tín

Hiện nay tại Cần Thơ, cái tên Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hiếu từ lâu đã là một địa chỉ làm đẹp uy tín khắp miền Tây. Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hiếu đã biến ước mơ của hàng nghìn khách hàng trở thành sự thật, giúp không chỉ là những cô gái yêu thích cái đẹp mà cả những đấng mày râu cũng được thay đổi trở nên đẹp hơn, thu hút hơn

Địa chỉ nâng mũi đẹp, an toàn, uy tín
Địa chỉ nâng mũi đẹp, an toàn, uy tín

Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hiếu chính là lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Công nghệ hiện đại bậc nhất để có thể cập nhật nhanh các xu hướng cho dáng mũi hiện đại
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn và bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn cao luôn được đào tạo liên tục để có thể nắm bắt được xu hướng làm đẹp của thị trường hiện nay.
 • Phòng mổ vô khuẩn tiệt trùng, an toàn. Không gian làm đẹp đẳng cấp, chuẩn mô hình bệnh viện
 • Đơn vị được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
 • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến
 • Các vật liệu nâng mũi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng tốt nhất để tránh các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cơ thể.
 • Khách hàng được làm đẹp có chế độ bảo hành uy tín
 • Đặc biệt được chính bác sĩ Hiếu thăm khám, tư vấn và điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu chuyên thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại Cần Thơ

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại Cần Thơ, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Địa chỉ bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực Cần Thơ, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu phát biểu tại Hội nghị kiến thức bác kỹ giỏi
Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu phát biểu tại Hội nghị kiến thức bác sĩ giỏi

Với phương châm sống và làm việc “Lấy chữ Tâm làm nền tảng nghề nghiệp”. Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu có gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành Phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, cắt mí, treo mày, nâng ngựchút mỡ bụng,… được đào tạo thường xuyên nâng cao tay nghề và cập nhật các kỹ thuật mới, Bác sĩ Trung Hiếu còn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa như triệt lông, điều trị mụn, sẹo rỗ, nám, rạn da… . Kiến thức về chuyên khoa mắt chính là “nền móng” quan trọng nhất để một bác sĩ có thể thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ đúng chuẩn. Bên cạnh tiêu chí liên quan đến kiến thức Y khoa, yếu tố kỹ năng thực tế cũng đóng vai trò thiết yếu để “tôi luyện” nên một người y sĩ hoàn hảo. Mỗi năm, bác sĩ Hiếu đã giúp cho hàng nghìn khách hàng có được dáng mũi mới cao đẹp hơn. Qua đó giúp khách hàng cải thiện đáng kể diện mạo tổng thể, giúp họ tự tin với ngoại hình của mình. Bác sĩ Hiếu còn được mệnh danh là đôi bàn tay vàng mang tới vẻ đẹp tự nhiên, hấp dẫn cho mỗi quý cô. Không chỉ thành công rực rỡ trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, B.S Hiếu còn đặc biệt nổi trội trong lĩnh vực phẫu thuật sửa mũi hỏng. Đây là ca phẫu thuật có độ phức tạp hơn rất nhiều so với nâng mũi mới do cấu trúc mũi đã bị hủy hoại sau lần phẫu thuật thất bại trước đó.

Bác sĩ Hiếu đã thực hiện hàng chục nghìn ca phẫu thuật thẩm mỹ và nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ là “bằng chứng” vững chắc nhất để khẳng định trình độ và tài năng của Bác. Hơn thế, Bác sĩ Trung Hiếu còn là hội viên tiêu biểu của Hội phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam và Hội Phẫu Thuật thẩm mỹ TP HCM. Hy vọng qua thông tin trên giúp các chị em sẽ có thêm thông tin, niềm tin và sự sáng suốt hơn để đưa ra lựa chọn cho mình. Bác sĩ Trung Hiếu luôn sẵn sàng chào đón và đồng hành cùng bạn trên chặng đường cải thiện dung nhan hoàn mỹ.

Cùng với sự tỉ mỉ và khéo léo, chuẩn quy trình trong thực hiện, dáng mũi mới tự nhiên như mũi thật, nhìn hay sờ đều khó phát hiện được dấu vết thẩm mỹ. Chính vì vậy, uy tín của bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu ngày càng được khẳng định mỗi khi nhắc đến bác sĩ nâng mũi giỏi tại Ninh Kiều, Cần Thơ.

Trên đây là những chia sẻ về việc sửa mũi cũng như những lưu ý cần biết khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc sửa mũi để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Một số nhận xét từ khách hàng được bác sĩ Hiếu thực hiện phẫu thuật nâng mũi

Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi cấu trúc từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng

 

Thông tin liên hệ: 

Bác Sĩ NGUYỄN TRUNG HIẾU Gọi ngay: 0939.33.1357 (gặp Bác sĩ Hiếu chuyên phẫu thuật nâng mũi đẹp, uy tín tại Cần Thơ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *