Mũi gồ là gì? – Những lưu ý cần biết để sửa mũi gồ đẹp và an toàn

Mũi gồ là gì? Đặc điểm nhận dạng ra sao?

Mũi là một trong những bộ phận quan trọng tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho gương mặt. Một chiếc mũi đẹp có thể giúp bạn trở nên tự tin và thu hút ánh nhìn của mọi người. Tuy nhiên, không phải ai khi sinh ra cũng sở hữu được cho mình một dáng mũi đẹp hoàn hảo. Và mũi gồ là khuyết điểm thường hay gặp phải nhất.

Hình ảnh mũi gồ
Hình ảnh mũi gồ

Mũi gồ có dạng hai loại phổ biến:

  • Mũi gồ nhẹ: trên sống mũi có một phần nhô lên, chia chiều dài mũi thành hai phần với tỉ lệ 1:2
  • Mũi gồ, khoằm: phần đầu mũi dài, cong xuống phía dưới, nhìn nghiêng ta cảm giác giống hình dạng yên ngựa.

Mũi gồ xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân, như:

  • Mũi gồ do bẩm sinh: nguyên nhân này chiếm phần lớn đối với những người có mũi gồ. Ngay từ khi hình thành cấu trúc xương mũi trong bụng mẹ, hình thái phần sống mũi đã gặp bất thường: mũi bị gãy khúc, nhô lên, thiếu hụt mô sụn.
  • Mũi gồ do chấn thương: tai nạn, tác động mạnh trực tiếp tới vùng xương mũi đều có thể gây hiện tượng gãy, gồ ghề. Hơn nữa, khi chẳng may bị tai nạn cần điều trị ngay để hạn chế những hậu quả đáng tiếc với chiếc mũi.
  • Mũi gồ do nâng mũi hỏng: có thể nói đây là nguyên nhân hiếm gặp nhất. Tình trạng này xảy ra khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại các cơ sở không hợp pháp, không đảm bảo an toàn dẫn tới biến dạng mũi sau nâng: gồ ghề, lệch, vẹo,…

Hiện nay, với trình độ phát triển của khoa học thẩm mỹ, khuyết điểm về mũi gồ hoàn toàn có thể khắc phục được. Bạn sẽ không còn phải tự ti vì có chiếc mũi xấu xí hay lo ngại về vận mệnh không may mắn do chiếc mũi đem lại. Sau phẫu thuật sửa mũi gồ, mũi của bạn sẽ có dáng mũi thẳng và hai bên cánh mũi cũng trở nên thon gọn, cân đối hơn. Đồng thời, nó còn giúp chủ nhân thay đổi vận mệnh, không còn gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống và chuyện tình cảm.

Mũi gồ theo nhân tướng học?

Nhân tướng học là khoa học quan sát con người, từ đó tìm hiểu tính cách và suy đoán về số mệnh, được hình thành trên cơ sở kinh nghiệm được tích lũy qua hàng nghìn, hàng vạn năm, đã được nhiều lần bổ sung, loại suy những sai lầm để rút ra hệ kinh nghiệm đúng đắn nhất. Theo các nhà nhân tướng học, đặc điểm mũi gồ nói lên rất nhiều điều về các khía cạnh trong cuộc sống của người sở hữu nó, với đặc điểm chung là đều thường gặp sự trắc trở, lận đận.

Phụ nữ có mũi gồ

Đa số phụ nữ mũi gồ đều có những nét tính cách mạnh mẽ, độc lập, có phần hơi tự phụ, có cái tôi lớn. Chính vì những đặc điểm tính cách trên mà sự nghiệp của phụ nữ mũi gồ thường không được thuận lợi, họ khó hợp tác với đồng nghiệp khi làm việc nhóm, đồng thời quan hệ xã giao không tốt. Những người này thường mang vận nghèo hèn.

Đường tình duyên của người phụ nữ có tướng mũi gồ thường không được tốt, phải qua “nhiều lần đò”, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, thường xảy ra nhiều cãi vã, bất đồng quan điểm với bạn đời. Ngoài ra, khó khăn về tài chính kiến gia đình không được thuận hòa. Họ thường bị chồng ngược đãi, sinh nở, nuôi dạy con không thuận.

Đàn ông có mũi gồ:

Đàn ông mũi gồ được cho là người quyết đoán, cá tính và thích áp chế, thống trị người khác. Họ là những người thích đưa ra quyết định và ra lệnh cho người khác làm theo ý mình, bác bỏ ý kiến của người khác. Những người nam có tướng mũi gồ thường là những người vất vả trên đường công danh, dù có làm việc rất chăm chỉ họ cũng không được đánh giá cao, không được hưởng thành quả do mình tạo ra, hay bị “nẫng tay trên”. Ngoài ra, đàn ông có mũi gồ cũng được cho là có số mệnh long đong, lận đận, hay dính vào vòng lao lý, kiện cáo, về già vẫn không được sống an nhàn, nhiều người phải đi biệt xứ.

Chuyện tình cảm của đàn ông mũi gồ thường không thuận lợi, nhiều biến cố ngay cả khi còn trẻ cho đến khi về già. Gia đình êm ấm nhưng không lâu bền. Đàn ông có sống mũi gồ ghề thường có cuộc sống cô đơn, không ai bên cạnh khi về già.

Phẫu thuật chỉnh sửa mũi gồ là gì?

Mũi gồ có phần xương sống mũi nhấp nhô khiến tổng thể chiếc mũi bị xô lệch, mất đi sự cân đối. Nhìn nghiêng sẽ thấy điểm gồ nằm ở 1/3 sóng mũi, mũi có dáng lưng tôm, đầu mũi chúi xuống phía dưới.

B.S Hiếu phẫu thuật chỉnh sửa mũi gồ
B.S Hiếu phẫu thuật chỉnh sửa mũi gồ

Có nhiều nguyên nhân khiến mũi bị gồ, nhưng theo các chuyên gia thì đa phần là do bẩm sinh cấu trúc mũi hình thành từ nhỏ. Với dáng mũi này dù cánh mũi vẫn thon gọn, tổng thể mũi bạn có đẹp thì vẫn không tốt cho tướng số.

Phẫu thuật sửa mũi gồ sẽ tác động chủ yếu đến phần xương gồ ở sống mũi. Hầu hết với các trường hợp bác sĩ sẽ gọt dũa, mài đi phần xương nhô lên. Đồng thời, kết hợp với chỉnh hình sóng, chỉnh sửa đầu mũi, tạo hình dáng mũi mới.

Kỹ thuật chỉnh sửa mũi gồ được thực hiện như thế nào?

Trước lúc phẫu thuật bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng mũi và sức khỏe của khách hàng. Sau đó đo đạc, thiết kế, tính toán tỷ lệ sao cho dáng mũi mới hài hòa với gương mặt. Gây tê được thực hiện để giúp khách hàng không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong suốt ca mổ.

Có hai kỹ thuật mổ được sử dụng là mổ kín và mổ hở. Tuy nhiên, mổ kín được các bác sĩ sử dụng nhiều vì giúp hạn chế tối đa sẹo cho khách hàng. Tùy mức độ gồ mà chỉ định phương pháp chỉnh sửa phù hợp:

  • Gồ nhỏ và sống mũi thấp: nâng sống mũi bằng với chỗ gồ và không cần loại bỏ gồ mũi. 
  • Gồ trung bình và gốc mũi thấp: nâng gốc mũi và vùng trên đỉnh bằng mô tự thân kèm tạo hình đầu mũi để có độ cao phù hợp với gồ mũi. Bác sĩ dùng mô tự thân có thể sụn tai,sụn vách ngăn, trung bì hoặc cân thái dương. 
  • Gồ lớn và gốc mũi thấp: có 2 phương án giải quyết cho tình trạng này:
  • Cắt bỏ 1 phần gồ mũi, ghép sụn ở gốc mũi, có hoặc không ghép supratip và tạo hình đầu mũi. Nâng gốc mũi có thể sử dụng sụn hoặc cân thái dương hoặc cân bọc sụn.
  • Cách khác là cắt bỏ 1 phần gồ kết hợp nâng sống mũi bằng implant và tạo hình đầu mũi. Điều này tạo ra 1 sống mũi thẳng nhưng còn tranh cãi do lãng phí mô loại bỏ thay bằng implant.

Khi thực hiện bác sĩ sẽ bóc tách bên trong khoang mũi bằng đường rạch nhỏ ở hai bên cửa mũi. Bằng dụng cụ mài chuyên dụng phần xương gồ được gọt một cách khéo léo đảm bảo không tạo bột xương hay nứt phần sụn sống.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sửa mũi gồ

Với vị trí nằm chính giữa khuôn mặt và quyết định tới 70% vẻ đẹp của khuôn mặt, chiếc mũi gồ không chỉ làm cho khuôn mặt bạn trở nên mất cân đối, kém ưa nhìn mà trong nhân tướng học, nó còn dự báo những điều xấu về số mệnh.

May mắn thay, hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của các công nghệ, kỹ thuật, phương pháp thẩm mỹ mũi mà những người có tướng mũi gồ có cơ hội khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của mình, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, tự tin, đồng thời chuyển đổi số mệnh.

Tuy nhiên, việc sửa mũi gồ không phải là chuyện đơn giản, có thể coi nhẹ mà trong đó có rất nhiều điểm cần lưu ý thì mới thu được kết quả như mong muốn. Sau đây là những lưu ý quan trọng, không thể bỏ qua khi bạn đi sửa mũi gồ

Tiến hành kiểm tra trước khi thực hiện

Kiểm tra ở đây không chỉ là kiểm tra sức khỏe, đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại có đủ ổn định và đáp ứng các tiêu chí để tiến hành phẫu thuật sửa mũi gồ hay không, mà nó còn nhằm đánh giá các vấn đề thực tế như: độ dày da mũi, đặc điểm của bướu gồ, tình trạng lệch, chiều dài của các xương chính mũi để xác định chi tiết các bước tạo hình, thay đổi dáng mũi.

Kiêng khem, chăm sóc đúng cách sau khi thực hiện

Các món ăn nên kiêng cữ sau phẫu thuật chỉnh sửa mũi
Các món ăn nên kiêng cữ sau phẫu thuật chỉnh sửa mũi

Sau khi phẫu thuật thay đổi dáng mũi, việc chăm sóc, kiêng khem đúng chuẩn khoa học sẽ quyết định tới hiệu quả phẫu thuật và mức độ hồi phục của bạn. Bạn cần nắm rõ các nguyên tắc chăm sóc sau khi thực hiện chỉnh sửa mũi gồ, các hoạt động cần tránh, các thực phẩm nên kiêng để hạn chế mưng mủ và để lại sẹo xấu, đồng thời vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để phục hồi vết thương nhanh chóng.

Việc sửa mũi gồ trên thực tế là phương pháp tiểu phẫu không quá nguy hiểm. Vì vậy được nhiều người lựa chọn thực hiện để cải thiện nhược điểm trên chiếc mũi của mình. Lưu ý rằng thời gian phục hồi nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc rất lớn vào cơ địa của mỗi người và cách thức chăm sóc sau phẫu tại nhà của bạn.

Chọn bác sĩ, địa chỉ an toàn và uy tín để thực hiện

Chỉnh hình, tạo hình mới cho một chiếc mũi gồ nếu kỹ thuật thực hiện không đảm bảo, bác sĩ thiếu chuyên môn và kinh nghiệm để xử lý các khâu phẫu thuật thì sẽ gây ra một số biến chứng đáng tiếc như: thay đổi chức năng mũi, biến dạng sống mũi hình chữ V ngược, không khắc phục được điểm gồ trên sống mũi,… Để yên tâm hơn với kết quả phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi gồ, bạn nên tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín. Đặc biệt là có các bác sĩ lâu năm, tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và có trang bị hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị chuyên nghiệp, hiện đại.

Hãy tìm hiểu trước các thông tin về chỉnh sửa mũi gồ, đồng thời lắng nghe bác sĩ thẩm mỹ tư vấn thêm để lựa chọn được phương pháp phẫu thuật phù hợp và tạo hình dáng mũi ưng ý nhất. Ngoài ra, cần giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ, không nên quá lo lắng về quá trình phẫu thuật.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại Cần Thơ, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Địa chỉ bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực Cần Thơ, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu phát biểu tại Hội nghị kiến thức bác kỹ giỏi
Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu phát biểu tại Hội nghị kiến thức bác kỹ giỏi

Với phương châm sống và làm việc “Lấy chữ Tâm làm nền tảng nghề nghiệp”. Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu có gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành Phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, cắt mí, treo mày, nâng ngực, hút mỡ bụng,… được đào tạo thường xuyên nâng cao tay nghề và cập nhật các kỹ thuật mới, Bác sĩ Trung Hiếu còn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa như triệt lông, điều trị mụn, sẹo rỗ, nám, rạn da… . Kiến thức về chuyên khoa mắt chính là “nền móng” quan trọng nhất để một bác sĩ có thể thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ đúng chuẩn. Bên cạnh tiêu chí liên quan đến kiến thức Y khoa, yếu tố kỹ năng thực tế cũng đóng vai trò thiết yếu để “tôi luyện” nên một người y sĩ hoàn hảo. Mỗi năm, bác sĩ Hiếu đã giúp cho hàng nghìn khách hàng có được dáng mũi mới cao đẹp hơn. Qua đó giúp khách hàng cải thiện đáng kể diện mạo tổng thể, giúp họ tự tin với ngoại hình của mình. Bác sĩ Hiếu còn được mệnh danh là đôi bàn tay vàng mang tới vẻ đẹp tự nhiên, hấp dẫn cho mỗi quý cô. Không chỉ thành công rực rỡ trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, B.S Hiếu còn đặc biệt nổi trội trong lĩnh vực phẫu thuật sửa mũi hỏng. Đây là ca phẫu thuật có độ phức tạp hơn rất nhiều so với nâng mũi mới do cấu trúc mũi đã bị hủy hoại sau lần phẫu thuật thất bại trước đó.

Bác sĩ Hiếu đã thực hiện hàng chục ngàn ca phẫu thuật thẩm mỹ và nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ là “bằng chứng” vững chắc nhất để khẳng định trình độ và tài năng của Bác. Hơn thế, Bác sĩ Trung Hiếu còn là hội viên tiêu biểu của Hội phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam và Hội Phẫu Thuật thẩm mỹ TP HCM. Hy vọng qua thông tin trên giúp các chị em sẽ có thêm thông tin, niềm tin và sự sáng suốt hơn để đưa ra lựa chọn cho mình. Bác sĩ Trung Hiếu luôn sẵn sàng chào đón và đồng hành cùng bạn trên chặng đường cải thiện dung nhan hoàn mỹ.

Cùng với sự tỉ mỉ và khéo léo, chuẩn quy trình trong thực hiện, dáng mũi mới tự nhiên như mũi thật, nhìn hay sờ đều khó phát hiện được dấu vết thẩm mỹ. Chính vì vậy, uy tín của bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu ngày càng được khẳng định mỗi khi nhắc đến bác sĩ nâng mũi giỏi tại Ninh Kiều, Cần Thơ.

Nâng mũi đẹp mang lại dáng mũi hài hòa với gương mặt, được thực hiện ở bác sĩ thẩm mỹ giỏi sẽ mang lại hiệu quả cao, duy trì lâu dài. Hi vọng những chia sẻ về phẫu thuật nâng mũi trong bài sẽ giúp mọi người hiểu hơn về dịch vụ này và có những lựa chọn làm đẹp phù hợp để sở hữu vẻ đẹp ấn tượng cũng như nhan sắc bạn mong muốn.

Địa Chỉ Nâng Mũi Cần Thơ An Toàn Và Chất Lượng

HILA Spa & Clinic – Thẩm mỹ viện B.S Hiếu

Ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, mô hình HILA Spa & Clinic đã được định hình rõ ràng với tầm nhìn “A beautiful clinic with a wonderful doctor” – trở thành địa chỉ làm đẹp hàng đầu với 2 nhóm dịch vụ: phẫu thuật thẩm mỹ và chăm sóc da. Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu giữ vai trò giám đốc Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ của HILA Spa & Clinic, là chuyên gia đầu ngành đã thực hiện thành công hàng trăm ca phẫu thuật thẩm mỹ với hệ thống trang thiết bị tiên tiến và hiện đại. Chính vì vậy HILA Spa and Clinic tự hào là điểm đến uy tín được nhiều tín đồ đam mê làm đẹp lựa chọn để sở hữu một vẻ đẹp đáng mơ ước cùng với sự chăm sóc tận tâm và tận tình nhất. 

Thẩm Mỹ Dáng Việt 

Đến nay, sau hơn 10 năm kinh nghiệm, có thể tự tin khẳng định TMV Dáng Việt là một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành nâng mũi Cần Thơ. Ngay từ những ngày đầu thành lập, đội ngũ y bác sĩ của Dáng Việt liên tục cập nhật các phương pháp phẫu thuật tiên tiến từ các bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm trong và ngoài nước.

Thẩm mỹ viện Ngọc Hường

Khi đến với Thẩm mỹ viện Ngọc Hường, ngoài việc chăm sóc sắc đẹp, các bạn còn có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và hoàn hảo. Nơi đây không chỉ đặt khách hàng là trung tâm mà còn luôn hướng tới thẩm mỹ đạt chuẩn.

Thẩm Mỹ Viện Thu Minh 

Luôn không ngừng học hỏi, ứng dụng nhiều công nghệ và dịch vụ thẩm mỹ hiện đại. Thẩm mỹ viện Thu Minh hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng với các dịch vụ làm đẹp hết sức đa dạng và đem lại hiệu quả cao. Thẩm mỹ viện Thu Minh với sứ mệnh mang lại cho mọi phụ nữ một vẻ đẹp tự nhiên và an toàn tuyệt đối. Tất cả nhằm mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ: 

Bác Sĩ NGUYỄN TRUNG HIẾU Gọi ngay: 0939.33.1357 (gặp Bác sĩ Hiếu chuyên phẫu thuật nâng mũi đẹp, uy tín tại Cần Thơ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *