Nâng mũi có mấy loại? Phương pháp nào là tốt nhất?

thẩm mỹ bác sỹ nguyễn trung hiếu

Hiện nay phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi không còn quá xa lạ, không chỉ đối với chị em phụ nữ mà ngay cả cánh đàn ông cũng có nhu cầu này. Cải thiện dáng mũi vẫn luôn là nhu cầu cần thiết của nhiều người. Tùy theo cơ địa cũng như gương mặt từng khách hàng mà các chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ nâng mũi BS Hiếu ở Cần Thơ sẽ tư vấn và chỉ định từng loại phương pháp sao cho phù hợp nhất. Vậy nâng mũi là gì, có mấy loại và đâu là phương pháp phẫu thuật an toàn nhất, hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Phẫu thuật nâng mũi là gì? 

Nâng mũi là một phương pháp phẫu thuật được thực hiện với mục đích làm sống mũi cao hơn bằng cách sử dụng vật liệu tự thân hoặc vật liệu nhân tạo. Sống mũi bị thấp do nguyên nhân bẩm sinh, chấn thương, viêm nhiễm và mũi hỏng cần sửa lại.

Hiện nay, phẫu thuật nâng mũi được thực hiện kết hợp giữa hai loại sụn là sụn nhân tạo và sụn tự thân.

  • Sụn tự thân: Sụn được lấy từ chính chủ thể nâng mũi như sụn vách ngăn mũi, sụn tai, sụn sườn…bác sĩ dùng loại sụn này để đặt vào đầu mũi, bảo vệ mũi tránh các biến chứng lộ sóng, mũi bóng đỏ và tụt sóng sau khi nâng.
  • Sụn nhân tạo: Sụn được thiết kế bằng silicon dẻo, Gore-Tex, Po Ex,… với nhiều kích cỡ, hình dáng giúp nâng cao sống mũi đạt đến kích thước như bạn mong đợi.

Phẫu thuật nâng mũi thường được thực hiện trong những  trường hợp sau:

Các trường hợp nên thực hiện chỉnh sửa mũi
Các trường hợp nên thực hiện chỉnh sửa mũi
  • Người có mũi thấp, mũi hếch, mũi ngắn.
  • Người có hai cánh mũi bè hay đầu mũi to.
  • Người có xương mũi gồ.
  • Người đã từng thực hiện phẫu thuật nâng mũi nhưng không thành công hoặc bị biến chứng cần tái phẫu thuật điều trị.

Một số các phương pháp nâng mũi chủ yếu 

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phẩu thuật nâng mũi Nguyễn Trung Hiếu, hiện nay có 2 hình thức chủ yếu đó là nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm nhược điểm khác nhau.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi không phẫu thuật 

Đây là phương pháp nâng mũi không cần dùng tới dao kéo mà bác sĩ chỉ cần sử dụng filler để tiêm vào khu vực mũi để tạo sóng mũi, dáng mũi sao cho đẹp nhất, tự nhiên hài hòa nhất. Phương pháp này nhanh gọn, dễ thực hiện. Tuy nhiên, sau một thời gian mũi dễ bị bè sang hai bên, to và tù, chất làm đầy sẽ tiêu trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng, tỷ lệ biến chứng sau tiêm khá cao phần lớn do không phải các bác sĩ phẫu thuật thực hiện, điều kiện nơi tiêm không đủ tiêu chuẩn vô trùng.

Có 2 hình thức không phẫu thuật chính nâng mũi chỉ (nâng mũi bằng chỉ) và nâng mũi bằng Filler:

Nâng mũi chỉ (Nâng mũi bằng chỉ)

Có nên nâng mũi bằng chỉ? Đây là phương pháp nâng mũi giúp cho sống mũi được nâng cao hơn bằng cách bác sĩ sẽ đưa những sợi chỉ qua đường kim tiêm để đi vào sâu dưới da mũi. Tiếp theo đó bác sĩ sẽ cố định những sợi chỉ đó vào các cơ và mô ở mũi. Cụ thể hơn đó là các sợi chỉ siêu nhỏ đó sẽ có những gai móc và liên kết với những cơ nông với mục đích làm cho sống mũi được cao hơn và chóp mũi được đẹp hơn.

Ưu điểm: Phương pháp nâng mũi chỉ chỉ diễn ra vỏn vẹn trong khoảng 30 phút, có tốc độ hồi phục sức khỏe nhanh, không cần phải nghỉ ngơi nhiều cũng như chăm sóc sau hậu phẫu cũng khá là đơn giản. Phương pháp nâng mũi chỉ có chi phí thấp và có thể cải thiện được nhiều khuyết điểm trên mũi mà các phương pháp khác không thể làm được.

Hạn chế: Ngoài những ưu điểm mà phương pháp này mang lại thì phương pháp nâng mũi chỉ này còn có các hạn chế như chỉ cải thiện được phần sống mũi, không thể cải thiện được cánh mũi và không thể thực hiện ở những người có mũi quá to hoặc mũi quá ngắn. Không phải tất cả loại chỉ để tiêm vào mũi cũng phù hợp cũng tương tích nên một số trường hợp sẽ có thể bị dị ứng. Tuổi thọ bền lâu của mũi thì ngắn do chỉ tự tiêu.

Nâng mũi bằng Filler

Thông thường khi khách hàng hỏi nâng mũi có mấy loại thì chúng tôi thường tư vấn khách hàng có rất nhiều loại nâng mũi và tùy thuộc vào từng yếu tố khác nhau để xác định là sử dụng phương pháp nâng mũi nào để phù hợp nhất với cơ địa với bản thân.

Chất làm đầy hay còn được gọi là filler có thành phần bên trong là axit hyaluronic. Đây là phương pháp nâng mũi thẩm mũi không sử dụng đến dao kéo mà chỉ sử dụng filler để tiêm tạo hình, định hình vóc dáng mũi. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà phương pháp nâng mũi bằng filler sẽ có thể giữ được vóc dáng mũi từ 1 năm đến 3 năm.

Ưu điểm: Đối với phương pháp nâng mũi bằng filler thì thời gian thực hiện phẫu thuật nâng mũi bác sỉ Hiếu miền tây rất là nhanh, một ca phẫu thuật chỉ kéo dài vỏn vẹn tầm 15 phút. Đặc biệt sẽ không gây ra cảm giác đau, không có sự can thiệp của dao kéo và không phải nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật nâng mũi. So với những phương pháp khác thì phương pháp nâng mũi bằng filler sẽ có chi phí thấp hơn khá là nhiều. Bên cạnh đó nếu trong quá trình tạo hình mũi mà không phù hợp với khuôn mặt thì bác sĩ có thể làm tan filler và định hình lại theo như ý muốn.

Nhược điểm: Đối với những người có chiếc mũi nhiều khuyết điểm, quá xấu như cánh mũi rộng, đầu mũi to… thì không thể sử dụng phương pháp tiêm filler. Vì phương pháp này chỉ tác động lên phần cánh mũi hoặc sống mũi. Filler sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể sau thời gian ngắn nên tuổi thọ không được bền lâu. Mặc dù không có sử dụng dao kéo nhưng tiêm filler sẽ có thể làm nhiễm trùng, sưng tấy, hoại tử, tổn thương thị giác…

Nâng mũi phẫu thuật ở cần thơ

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi sử dụng đến dao kéo để thực hiện định hình cho vóc dáng của chiếc mũi. Các bác sĩ thẩm mỹ sẽ bóc tách khoang mũi để đưa sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân vào bên trong để định hình lại dáng mũi giúp cho mũi được thon hơn, cao hơn, đẹp hơn. Đây là phương pháp nâng sống mũi cho kết quả tốt nhất. Phẫu thuật nâng sống mũi chia làm hai loại: nâng sống mũi đơn thuần và nâng sống mũi cấu trúc (gồm sửa cấu trúc mũi và nâng sống mũi).

Nâng mũi cấu trúc

Đây là phương pháp nâng mũi được đánh giá là tiên tiến hiện đại nhất hiện nay vì có thể khắc phục được hầu hết những khuyết điểm của chiếc mũi. Đối với phương pháp này thì bác sĩ thẩm mỹ sẽ dùng sụn tự thân bóc tách từ sụn sườn, sụn vách ngăn, sụn tai để tái tạo đầu mũi và để dựng trụ mũi. Phương pháp này khá là an toàn, có độ bền lâu tuy nhiên đòi hỏi kỹ thuật cao và chi phí đắt đỏ, phải được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Nâng mũi cấu trúc có các loại như: nâng mũi surgiform, nâng mũi L line, nâng mũi S line bọc sụn…

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện nâng mũi cấu trúc
Hình ảnh trước và sau khi thực hiện nâng mũi cấu trúc

Các loại sụn tự thân bao gồm:

  • Sụn vành tai: Được lấy từ vành tai phía sau với đặc tính mềm, dẻo được sử dụng để bọc đầu mũi giúp bảo vệ, nâng đỡ phầu đầu mũi. Đồng thời hạn chế các rủi ro như bóng đỏ, tụt sụn mũi. 
  • Sụn vách ngăn: Lấy từ giữa vách ngăn mũi với ưu điểm là khá mềm và dễ tạo hình cho dáng mũi.
  • Sụn sườn: Được lấy từ sụn số 6-7-8 sườn bên phải, vị trí cuối cùng không ảnh hưởng đến chức năng với cơ thể. Sụn có độ cứng vừa phải thường để nâng cao sống mũi. 

Ưu điểm: Nâng mũi sụn tự thân được đánh giá cao về độ tương thích vì 100% sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng. Phương pháp thích hợp cho những ai có cơ địa bị kích ứng với chất liệu. Bên cạnh đó, việc sử dụng sụn tự thân nâng mũi sẽ giúp tạo hình mũi trông tự nhiên và cân đối hơn.

Nhược điểm: Phương pháp chỉ thích hợp cho các đối tượng gặp ít khuyết điểm về mũi. Hơn nữa kỹ thuật nâng mũi khá phức tạp, bác sĩ phải tiến hành lấy sụn ở nhiều vị trí nên mất khá nhiều thời gian. Đặc biệt, bác sĩ còn phải chỉnh sửa, cắt gọt sụn sao cho phù hợp với mũi. Khách hàng phải chăm sóc vết thương ở nhiều vị trí với thời gian hồi phục lâu hơn.

Nâng mũi bán cấu trúc bác sỉ Nguyễn Trung Hiếu (BS Hiếu)

Đây là phương pháp nâng mũi kết hợp sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo để khắc phục những khuyết điểm như lộ sóng mũi, tụt sống mũi, mũi bóng đỏ…Phương pháp nâng mũi này dành cho những người mũi đã có sẵn form, đầu mũi dài, sống mũi thấp. Tuổi thọ của mũi khi nâng bằng phương pháp này có thể kéo dài lên đến 25 năm.

Nâng mũi bán cấu trúc thì có chi phí thấp, nhanh chóng hồi phục và thời gian phẫu thuật nhanh tuy nhiên nếu như phẫu thuật không đúng thì dễ dẫn đến các biến chứng ngoài ý muốn. Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi chọn phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân,

Ưu điểm: Nâng mũi sụn tự thân được đánh giá cao về độ tương thích vì 100% sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng. Phương pháp thích hợp cho những ai có cơ địa bị kích ứng với chất liệu. Bên cạnh đó, việc sử dụng sụn tự thân nâng mũi sẽ giúp tạo hình mũi trông tự nhiên và cân đối hơn.

Nhược điểm: Phương pháp chỉ thích hợp cho các đối tượng gặp ít khuyết điểm về mũi. Hơn nữa kỹ thuật nâng mũi khá phức tạp, bác sĩ phải tiến hành lấy sụn ở nhiều vị trí nên mất khá nhiều thời gian. Đặc biệt, bác sĩ còn phải chỉnh sửa, cắt gọt sụn sao cho phù hợp với mũi. Khách hàng phải chăm sóc vết thương ở nhiều vị trí với thời gian hồi phục lâu hơn.

Nâng mũi sụn nhân tạo BS Hiếu Cần Thơ

Bên cạnh câu hỏi nâng mũi có mấy loại thì chúng tôi còn nhận được khá nhiều những câu hỏi liên quan đến sụn nhân tạo. Thì đây là phương pháp nâng mũi bằng cách sử dụng những chiếc sụn nhân tạo để tạo dáng mũi mà không phải đụng chạm đến những bộ phận khác. Đối với phương pháp kỹ thuật này thì chiếc mũi sẽ có sống cao hơn nhưng lại không khắc phục được những khuyết điểm như đầu mũi to, mũi ngắn, mũi hếch…

Nâng mũi sụn nhân tạo thì có chi phí thấp, thời gian phục hồi cũng như thời gian phẫu thuật nhanh tuy nhiên thì khi nâng mũi quá cao sẽ dễ khiến bị bỏng đỏ, tụt sụn. Tuy nhiên thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì những triệu chứng đó vì trước khi phẫu thuật hoặc sau khi phẫu thuật đều có sự tham gia tư vấn rõ ràng từ phía bác sĩ chuyên khoa để mang lại kết quả phẫu thuật tốt nhất.

Nâng mũi sụn nhân tạo sử dụng 100% chất liệu sụn nhân tạo (sinh học) để nâng cao phần sống mũi và chỉ tác động đến vị trí này giúp mũi cao thẳng và không can thiệp toàn bộ cấu trúc mũi. 

Ưu điểm: Phương pháp chỉ phù hợp với những người gặp ít khuyết điểm mũi, thời gian thực hiện nhanh, dễ hồi phục, không tốn nhiều chi phí.

Nhược điểm: Không thể chỉnh sửa toàn bộ khuyết điểm mũi như mũi lệch vẹo, cong, biến dạng, hếch hoặc ngắn… Nếu nâng cao mũi quá thì sẽ gây tình trạng bóng đỏ, lộ sóng mũi. Không thích hợp với những người có cơ địa nhạy cảm với chất liệu sụn.

Nâng mũi sụn sườn

Đây là phương pháp nâng mũi kết hợp sụn tự thân và sụn sườn để định hình lại dáng mũi giúp cho chiếc mũi được khắc phục toàn bộ những khuyết điểm. Những sụn này có thể tái lập cấu trúc nên các bác sĩ thẩm mỹ có thể dễ dàng kéo được đầu mũi và tạo được dáng mũi cong tự nhiên. Đối với phương pháp nâng mũi sụn sườn thì chi phí phẫu thuật rất là hợp lý nhưng phương pháp này thì dễ bị biến chứng do một số cơ địa không tương thích với vật liệu. Những người lớn tuổi thì không nên sử dụng phương pháp nâng mũi sụn sườn này.

Ưu điểm: Phương pháp phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là những trường hợp mới nhiều khuyết điểm về mũi như: mũi bị hỏng, mũi to bè, thấp, biến dạng… cần sửa và tái cấu trúc toàn diện mũi. 

Nhược điểm: Chi phí đắt hơn, thời gian thực hiện và hồi phục lâu hơn. 

B.S Nguyễn Trung Hiếu bác sĩ nâng mũi đẹp, giỏi tại Cần Thơ

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại Cần Thơ, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Địa chỉ bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực Cần Thơ, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu.

B.S Nguyễn Trung Hiếu bác sĩ thực hiện nâng mũi cấu trúc
B.S Nguyễn Trung Hiếu bác sĩ thực hiện nâng mũi cấu trúc

Với phương châm sống và làm việc “Lấy chữ Tâm làm nền tảng nghề nghiệp”. Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu có gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành Phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, cắt mí, treo mày, nâng ngực, hút mỡ bụng,… được đào tạo thường xuyên nâng cao tay nghề và cập nhật các kỹ thuật mới, Bác sĩ Trung Hiếu còn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa như triệt lông, điều trị mụn, sẹo rỗ, nám, rạn da… . Kiến thức về chuyên khoa mắt chính là “nền móng” quan trọng nhất để một bác sĩ có thể thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ đúng chuẩn.

Bên cạnh tiêu chí liên quan đến kiến thức Y khoa, yếu tố kỹ năng thực tế cũng đóng vai trò thiết yếu để “tôi luyện” nên một người y sĩ hoàn hảo. Mỗi năm, bác sĩ Hiếu đã giúp cho hàng nghìn khách hàng có được dáng mũi mới cao đẹp hơn. Qua đó giúp khách hàng cải thiện đáng kể diện mạo tổng thể, giúp họ tự tin với ngoại hình của mình. Bác sĩ Hiếu còn được mệnh danh là đôi bàn tay vàng mang tới vẻ đẹp tự nhiên, hấp dẫn cho mỗi quý cô. Không chỉ thành công rực rỡ trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, B.S Hiếu còn đặc biệt nổi trội trong lĩnh vực phẫu thuật sửa mũi hỏng. Đây là ca phẫu thuật có độ phức tạp hơn rất nhiều so với nâng mũi mới do cấu trúc mũi đã bị hủy hoại sau lần phẫu thuật thất bại trước đó.

Bác sĩ Hiếu đã thực hiện hàng chục ngàn ca phẫu thuật thẩm mỹ và nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ là “bằng chứng” vững chắc nhất để khẳng định trình độ và tài năng của Bác. Hơn thế, Bác sĩ Trung Hiếu còn là hội viên tiêu biểu của Hội phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam và Hội Phẫu Thuật thẩm mỹ TP HCM. Hy vọng qua thông tin trên giúp các chị em sẽ có thêm thông tin, niềm tin và sự sáng suốt hơn để đưa ra lựa chọn cho mình. Bác sĩ Trung Hiếu luôn sẵn sàng chào đón và đồng hành cùng bạn trên chặng đường cải thiện dung nhan hoàn mỹ.

Cùng với sự tỉ mỉ và khéo léo, chuẩn quy trình trong thực hiện, dáng mũi mới tự nhiên như mũi thật, nhìn hay sờ đều khó phát hiện được dấu vết thẩm mỹ. Chính vì vậy, uy tín của bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu ngày càng được khẳng định mỗi khi nhắc đến bác sĩ nâng mũi giỏi tại Ninh Kiều, Cần Thơ.

Nâng mũi đẹp mang lại dáng mũi hài hòa với gương mặt, được thực hiện ở bác sĩ thẩm mỹ giỏi sẽ mang lại hiệu quả cao, duy trì lâu dài. Hi vọng những chia sẻ về phẫu thuật nâng mũi trong bài sẽ giúp mọi người hiểu hơn về dịch vụ này và có những lựa chọn làm đẹp phù hợp để sở hữu vẻ đẹp ấn tượng cũng như nhan sắc bạn mong muốn.

Một số nhận xét từ khách hàng được bác sĩ Hiếu thực hiện phẫu thuật nâng mũi

Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback từ khách hàng
Feadback nâng mũi cấu trúc từ khách hàng
Feadback nâng mũi cấu trúc từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback từ khách hàng
Feadback nâng mũi cấu trúc từ khách hàng
Feadback nâng mũi cấu trúc từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback từ khách hàng

Địa Chỉ Nâng Mũi tại Cần Thơ An Toàn Và Chất Lượng

HILA Spa & Clinic – Thẩm mỹ viện B.S Hiếu

Ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, mô hình HILA Spa & Clinic đã được định hình rõ ràng với tầm nhìn “A beautiful clinic with a wonderful doctor” – trở thành địa chỉ làm đẹp hàng đầu với 2 nhóm dịch vụ: phẫu thuật thẩm mỹ và chăm sóc da. Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu giữ vai trò giám đốc Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ của HILA Spa & Clinic, là chuyên gia đầu ngành đã thực hiện thành công hàng trăm ca phẫu thuật thẩm mỹ với hệ thống trang thiết bị tiên tiến và hiện đại. Chính vì vậy HILA Spa and Clinic tự hào là điểm đến uy tín được nhiều tín đồ đam mê làm đẹp lựa chọn để sở hữu một vẻ đẹp đáng mơ ước cùng với sự chăm sóc tận tâm và tận tình nhất. 

Thẩm Mỹ Dáng Việt 

Đến nay, sau hơn 10 năm kinh nghiệm, có thể tự tin khẳng định TMV Dáng Việt là một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành nâng mũi Cần Thơ. Ngay từ những ngày đầu thành lập, đội ngũ y bác sĩ của Dáng Việt liên tục cập nhật các phương pháp phẫu thuật tiên tiến từ các bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm trong và ngoài nước.

Thẩm mỹ viện Ngọc Hường

Khi đến với Thẩm mỹ viện Ngọc Hường, ngoài việc chăm sóc sắc đẹp, các bạn còn có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và hoàn hảo. Nơi đây không chỉ đặt khách hàng là trung tâm mà còn luôn hướng tới thẩm mỹ đạt chuẩn.

Thông tin liên hệ: 

Bác Sĩ NGUYỄN TRUNG HIẾU Gọi ngay: 0939.33.1357 (gặp Bác sĩ Hiếu chuyên phẫu thuật nâng mũi đẹp, uy tín tại Cần Thơ)

Các từ khóa liên quan

Nâng mũi BS Hiếu cần Thơ, Nâng mũi cấu trúc BS Trung Hiếu, Nâng mũi sụn sườn BS Hiếu Cần Thơ, Nâng mũi bằng chỉ BS Hiếu Cần Thơ, Nâng mũi bọc sụn BS Hiếu Cần Thơ, Nâng mũi S line BS Hiếu Cần Thơ, Phẩu thuận nâng mũi BS Trung Hiếu ĐBSCL, Bs nâng mũi Trung Hiếu, BS nâng mũi cấu trúc giỏi ở cần thơ, Nâng sóng mũi BS Trung Hiếu, Nâng mũi mega derm bs Trung Hiếu miền tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *