Mũi tẹt ảnh hưởng thế nào đến tướng số, nguyên nhân và cách khắc phục

Một chiếc mũi không chỉ ảnh hưởng đến sự hài hòa của những đường nét trên gương mặt mà còn phản ảnh tướng số của một người. Mũi tẹt không những khiến khuôn mặt bạn trở nên kém sắc mà còn có những ảnh hưởng tới tướng số của bạn.

Mũi tẹt là gì?

Mũi tẹt là một chiếc mũi sở hữu phần sống mũi thấp, cánh mũi to bè, đầu mũi lớn, lỗ mũi hứng hạt mưa. Đây là những khuyết điểm khiến tổng thể khuôn mặt trở nên kém thẩm mỹ, không cân đối và hài hòa.

Mũi tẹt là gì?
Mũi tẹt là gì?

Chính vì vậy, gương mặt của người sở hữu mũi tẹt sẽ không có điểm nhấn và kém thu hút. Đặc biệt, khi nhìn góc nghiêng chúng ta sẽ không cảm nhận được phần sống mũi nhô lên. Bên cạnh đó, mũi tẹt khiến đường thẳng sống mũi không đạt tiêu chuẩn. Chính vì vậy, nhiều người tự ti, e ngại khi sở hữu chiếc mũi tẹt mất thẩm mỹ.

Những dáng mũi tẹt phổ biến hiện nay

Hiện nay, mũi tẹt được chia thành nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hiếu chia sẻ đến bạn ba dáng mũi tẹt phổ biến ở người châu Á.

Những dáng mũi tẹt phổ biến hiện nay
Những dáng mũi tẹt phổ biến hiện nay

Mũi tẹt không sống mũi

Mũi tẹt không sống mũi chính là dáng mũi đặc trưng của người châu Á. Đây là dáng mũi cực kỳ thấp, có chiều dài ngắn và không cảm nhận được độ nhô của sống mũi. Đặc biệt là khi nhìn nghiêng càng lộ ra khuyết điểm mất thẩm mỹ này.

Sống mũi thấp, cánh mũi to bè

Dáng mũi thứ hai chính là sống mũi thấp và cánh mũi to bè. Đây là dáng mũi khiến gương mặt trở nên mất cân đối, kém hài hòa và kém sắc. Sống mũi thấp, đầu mũi to, cánh mũi bạnh sang hai bên khiến nhiều người tự ti, e ngại khi giao tiếp với người xung quanh. Đặc biệt, với những gương mặt góc cạnh mà sở hữu dáng mũi này thì càng làm khuôn mặt thô kệch.

Sống mũi tẹt, hếch

Cuối cùng chính là sống mũi tẹt và hếch lên phía trước. Đây cũng là một trong những dáng mũi phổ biến của người châu Á. Dáng mũi này sẽ không có độ nhô nhiều đặc biệt là nhìn về phần nghiêng của gương mặt. Hơn nữa, đầu mũi ngắn, to bè khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ. Với dáng mũi này, không chỉ nhìn nghiêng mà khi nhìn trực diện bạn sẽ nhận thấy rõ ràng.

Ý nghĩa dáng mũi tẹt đối với nhân tướng học

Tướng số của nam mũi tẹt là

Tướng số của nam mũi tẹt là
Tướng số của nam mũi tẹt là
 • Tính cách: Đa phần là người sống khép kín, ít giao tiếp xã hội, chỉ dừng lại những mối quan hệ người thân và gia đình. Mới tiếp xúc sẽ thấy nam mũi tẹt có cảm giác khó gần.
 • Vận mệnh: Nhìn chung con đường sự nghiệp nam mũi tẹt không được thuận lợi, dù là kinh doanh, buôn bán hay làm việc gì cũng gặp khó khăn. Họ luôn phải lo lắng về tài chính, lao động vất vả mà thành quả đem lại không như mong muốn.
 • Tình duyên: Con trai có dáng mũi tẹt là người coi trọng tình cảm, chân thành nhưng lại thường bị lợi dụng, bội bạc. Trong hôn nhân không mấy hạnh phúc, thường xuyên xảy ra cãi vã về chuyện tiền bạc.

Nữ mũi tẹt trong nhân tướng học

 • Tính cách: Nữ mũi tẹt thường dễ tin người, hay bị cảm xúc chi phối lý trí. Họ là những người thiếu tính kiên trì, nhanh chán nản làm cho mọi việc càng trở nên khó khăn hơn với họ.
 • Vận mệnh: Người ta hay nói phụ nữ có mũi tẹt thường có số mệnh giàu có nhưng thực tế lại trái ngược, họ rất lận đận, vất vả. Những người này hay gặp khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc
 • Tình duyên: Theo nhân tướng học nữ mũi bị tẹt là người lụy tình nên về phương diện tình cảm luôn bị thiệt thòi, đau khổ. Bên cạnh đó, sức khỏe của nữ mũi tẹt không được ổn định, gia đình lục đục, không được ấm êm.

Nguyên nhân mũi tẹt 

 • Nguyên nhân đầu tiên phải nhắc đến là yếu tố di truyền, đây là nguyên phổ biến nhất, nếu bố mẹ có mũi tẹt thì sẽ di truyền dáng mũi tẹt đó cho con cái. 
 • Mũi là bộ phận quan trọng trong hệ hô hấp. Trong quá trình tiến hóa, để thích nghi với khí hậu địa lí mà hình dạng của mũi có sự thay đổi. Do đó, ở những vùng có khí hậu lạnh, hô hấp của con người diễn ra dễ dàng hơn thì mũi của con người nơi đây sẽ hẹp hơn nhằm giảm sự tác động của không khí lạnh. Trong khi đó với những nơi có nhiệt độ cao như châu Á, con người lại có dáng mũi phổ biến là mũi thấp, cánh mũi dày, lỗ mũi rộng, tròn để thích nghi với môi trường sống.
 • Do các thói quen xấu làm ảnh hưởng đến dáng mũi như nặn mụn không đúng cách, dùng kẹp nâng mũi sai cách,….
 • Do bị các tác động mạnh làm thay đổi dáng mũi như gặp tai nạn hay bị vật nặng đập trúng mũi,.. 

Cách khắc phục mũi tẹt

Bài tập giúp cải thiện dáng mũi tẹt

 • Đẩy mũi: dùng ngón tay trỏ đặt lên đầu chóp mũi, sau đó dùng lực ngón tay đẩy nâng đầu mũi lên trên rồi nhẹ nhàng thả xuống      
 • Ép mũi: dùng hai ngón tay trỏ đặt vào 2 bên cánh mũi, sau đó dùng lực nhẹ nhàng ấn vào.          
 • Sử dụng dụng cụ nâng mũi: Trên thị trường có nhiều loại kẹp có tác dụng nâng mũi, đây là sản phẩm được rất nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên hiệu quả phương pháp này đem đến khá chậm, cần kiên trì trong thời gian dài. 

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hiếu
Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tại Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hiếu

Nâng mũi cấu trúc đây là phương pháp tiên tiến thẩm mỹ mà các bác sĩ chuyên khoa về thẩm mỹ sử dụng thủ thuật phức tạp can thiệp vào một phần cấu trúc dáng mũi, kéo dài đầu mũi để cải thiện mũi nhiều khuyết điểm.

Nhờ thế tướng mũi tẹt, to, bè, thô cứng, sống mũi lệch vẹo, lỗ mũi hếch,…sẽ nhanh chóng khắc phục được khuyết điểm mũi. Hiện nay, việc nâng mũi ngày càng phổ biến, bởi với các phương pháp nâng mũi ngày càng hiện đại tiên tiến tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng trong và ngoài nước có thể có các vấn đề khác nhau về mũi như việc nâng mũi cấu trúc, tổn thương hay là cải thiện phong thủy tướng số,…

Quy trình nâng mũi cấu trúc như thế nào ?

Là một phương pháp nâng mũi can thiệp khá phức tạp, sử dụng kĩ thuật nâng mũi cao,do vậy đòi hỏi khắt khe hơn về quy trình thực hiện. Vậy, nâng mũi như thế nào và quy trình ra sao?

Bước 1. Tư vấn và thăm khám

B.S Hiếu trực tiếp tư vấn và thăm khám
B.S Hiếu trực tiếp tư vấn và thăm khám

Bạn sẽ được bác sĩ chuyên môn tư vấn về hình dáng, kích thước, cấu trúc mũi phù hợp với mọi khuôn mặt về tỉ lệ. Đồng thời thăm khám về mũi hiện tại như bị lệch, bị thấp và tẹt,…, và tình trạng những nhu cầu khách hàng sẽ được cải thiện mũi, từ đó giúp lựa chọn ra phương pháp phẫu thuật nâng mũi thích hợp với từng khuôn mặt.

Bước 2. Khám sức khỏe tiền phẫu

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong giai đoạn tiền phẫu, để xem bạn có đạt yêu cầu để thực hiện ca phẫu thuật sửa mũi hay không, thông qua quá trình thông khám, xét nghiệm chuyên sâu về điều kiện thẩm mỹ. Nếu kết quả cho thấy bạn đủ khả năng để thực hiện thì chúng tôi sẽ tiến hành các bước tiếp theo để giải quyết vấn đề tình trạng mũi của bạn. Còn trong một số trường hợp, bạn không đủ khả năng thì chúng tôi có thể từ chối thực hiện phẫu thuật để đảm bảo những vấn đề không như mong muốn xảy ra trong và sau nâng mũi.

Bước 3. Khử trùng và gây tê vùng mũi

Sau khi quý khách đã có đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật nâng mũi, thì để bác sĩ sẽ tiến hành khử trùng tại vùng mũi với vùng mặt để đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật diễn ra trong điều kiện vô trùng, tiếp theo sẽ gây tê tại vùng mũi hoặc gây mê cho khách hàng không có cảm giác đau hay tránh tâm lý sợ hãi khi thực hiện phẫu thuật.

Bước 4. Tiến hành nâng mũi

Đây được xem như là bước trọng tâm trong ca nâng mũi. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép sụn vào mũi của khách hàng trong điều kiện vô trùng để giúp cải thiện các tình trạng mũi hiện tại. Bằng bác sĩ có tay nghề cao và kỹ thuật hiện đại nâng mũi cấu trúc được tiến hành cẩn thận và tối ưu nhất. sau quá trình tiến hành nâng mũi, vết mổ sẽ được để bác sĩ khâu lại một cách cẩn thận để tránh nhiễm trùng hậu phẫu.

Bước 5. Kiểm tra lại cấu hình mũi

Sau phẫu thuật, bác sĩ cho bạn kiểm tra lại cấu hình mũi một lần sau đó mới tiến hành nẹp định hình. Sau phẫu thuật nâng mũi bác sĩ và đội ngũ ekip sẽ tận tình hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt,.. sau hậu phẫu cho bạn.

Bước 6. Thăm tái khám định kỳ.

Sau thời gian phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉ định thời gian tái khám để tháo nẹp, cắt chỉ. Sau đó bạn được hướng dẫn lại chế độ hồi phục và ổn định mũi mới.

Địa chỉ nâng mũi đẹp, an toàn, uy tín

Hiện nay tại Cần Thơ, cái tên Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hiếu từ lâu đã là một địa chỉ làm đẹp uy tín khắp miền Tây. Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hiếu đã biến ước mơ của hàng nghìn khách hàng trở thành sự thật, giúp không chỉ là những cô gái yêu thích cái đẹp mà cả những đấng mày râu cũng được thay đổi trở nên đẹp hơn, thu hút hơn

Địa chỉ nâng mũi đẹp, an toàn, uy tín
Địa chỉ nâng mũi đẹp, an toàn, uy tín

Thẩm mỹ viện Bác sĩ Hiếu chính là lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Công nghệ hiện đại bậc nhất để có thể cập nhật nhanh các xu hướng cho dáng mũi hiện đại
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn và bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn cao luôn được đào tạo liên tục để có thể nắm bắt được xu hướng làm đẹp của thị trường hiện nay.
 • Phòng mổ vô khuẩn tiệt trùng, an toàn. Không gian làm đẹp đẳng cấp, chuẩn mô hình bệnh viện
 • Đơn vị được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
 • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến
 • Các vật liệu nâng mũi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng tốt nhất để tránh các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cơ thể.
 • Khách hàng được làm đẹp có chế độ bảo hành uy tín
 • Đặc biệt được chính bác sĩ Hiếu thăm khám, tư vấn và điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu chuyên thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại Cần Thơ

Điều quan trọng để có được kết quả nâng mũi đẹp chính là chọn được bác sĩ giỏi, có tài, có tâm, bác sĩ tư vấn dáng mũi phù hợp với gương mặt của từng người. Tại Cần Thơ, có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ và nhiều dịch vụ nâng mũi, tuy nhiên khó để khách hàng chọn lựa một bác sĩ uy tín. Để thực sự sở hữu dáng mũi đẹp, thì việc quan trọng nhất là tìm kiếm một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Địa chỉ bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu là nơi hiện đang chiếm được niềm tin tuyệt đối của rất nhiều khách hàng. Không chỉ riêng tại khu vực Cần Thơ, mà còn cả các tỉnh thành lân cận. Thậm chí những kiều bào từ nước ngoài về làm đẹp cũng biết đến và lựa chọn nâng mũi bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu phát biểu tại Hội nghị kiến thức bác kỹ giỏi
Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu phát biểu tại Hội nghị kiến thức bác sĩ giỏi

Với phương châm sống và làm việc “Lấy chữ Tâm làm nền tảng nghề nghiệp”. Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu có gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành Phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, cắt mí, treo mày, nâng ngực, hút mỡ bụng,… được đào tạo thường xuyên nâng cao tay nghề và cập nhật các kỹ thuật mới, Bác sĩ Trung Hiếu còn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa như triệt lông, điều trị mụn, sẹo rỗ, nám, rạn da… . Kiến thức về chuyên khoa mắt chính là “nền móng” quan trọng nhất để một bác sĩ có thể thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ đúng chuẩn. Bên cạnh tiêu chí liên quan đến kiến thức Y khoa, yếu tố kỹ năng thực tế cũng đóng vai trò thiết yếu để “tôi luyện” nên một người y sĩ hoàn hảo. Mỗi năm, bác sĩ Hiếu đã giúp cho hàng nghìn khách hàng có được dáng mũi mới cao đẹp hơn. Qua đó giúp khách hàng cải thiện đáng kể diện mạo tổng thể, giúp họ tự tin với ngoại hình của mình. Bác sĩ Hiếu còn được mệnh danh là đôi bàn tay vàng mang tới vẻ đẹp tự nhiên, hấp dẫn cho mỗi quý cô. Không chỉ thành công rực rỡ trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, B.S Hiếu còn đặc biệt nổi trội trong lĩnh vực phẫu thuật sửa mũi hỏng. Đây là ca phẫu thuật có độ phức tạp hơn rất nhiều so với nâng mũi mới do cấu trúc mũi đã bị hủy hoại sau lần phẫu thuật thất bại trước đó.

Bác sĩ Hiếu đã thực hiện hàng chục nghìn ca phẫu thuật thẩm mỹ và nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ là “bằng chứng” vững chắc nhất để khẳng định trình độ và tài năng của Bác. Hơn thế, Bác sĩ Trung Hiếu còn là hội viên tiêu biểu của Hội phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam và Hội Phẫu Thuật thẩm mỹ TP HCM. Hy vọng qua thông tin trên giúp các chị em sẽ có thêm thông tin, niềm tin và sự sáng suốt hơn để đưa ra lựa chọn cho mình. Bác sĩ Trung Hiếu luôn sẵn sàng chào đón và đồng hành cùng bạn trên chặng đường cải thiện dung nhan hoàn mỹ.

Cùng với sự tỉ mỉ và khéo léo, chuẩn quy trình trong thực hiện, dáng mũi mới tự nhiên như mũi thật, nhìn hay sờ đều khó phát hiện được dấu vết thẩm mỹ. Chính vì vậy, uy tín của bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu ngày càng được khẳng định mỗi khi nhắc đến bác sĩ nâng mũi giỏi tại Ninh Kiều, Cần Thơ.

Trên đây là những chia sẻ về việc sửa mũi cũng như những lưu ý cần biết khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc sửa mũi để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Một số nhận xét từ khách hàng được bác sĩ Hiếu thực hiện phẫu thuật nâng mũi

Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi cấu trúc từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng
Feadback nâng mũi từ khách hàng

 

Thông tin liên hệ: 

Bác Sĩ NGUYỄN TRUNG HIẾU Gọi ngay: 0939.33.1357 (gặp Bác sĩ Hiếu chuyên phẫu thuật nâng mũi đẹp, uy tín tại Cần Thơ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *